Tin tức

Kinh nghiệm để thiết kế mẫu in tờ rơi quảng cáo

Thiết kế mẫu in tờ rơi quảng cáo là một công việc cần chuẩn bị cụ thể và chu đáo và là bước đầu tiên để cho ra mắt những mẫu tờ rơi quảng cáo ấn tượng, nếu bạn có thể làm tờ rơi quảng cáo nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho quảng cáo hay marketing cho sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để có thể có được thiết kế được mẫu in tờ rơi quảng cáo? Hãy cùng In Kim Trọng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
 

Để cho ra được mẫu tờ rơi quảng cáo thì điều đầu tiên phải thống nhất với khách hàng về mẫu thiết kế cũng như những mà khách hàng muốn có trong tờ rơi của họ.
 
Quy cách cho ra mẫu thiết kế mẫu in tờ rơi:
- Kích thước thiết kế khi in tờ rơi mà khách hàng mong muốn
- Chất liệu (nếu cần thiết ghi rõ vào gửi chất liệu cho khách hàng phê duyệt) mà khách hàng yêu cầu
- Gia công thành phẩm - bế gập ...
 
Để tờ rơi được hoàn thiện thì bạn cần thống nhất nội dung khi in tờ rơi :
- Text khách hàng cung cấp - hay thiết kế tự biên soạn để tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần
- Ảnh khách hàng cung cấp hay thiết kế tự chuẩn bị ( chú ý đa phần ảnh khách hàng cung cấp cho chúng ta thường chất lượng ko đc tốt - chúng ta cần phải xem xét ký chất lượng ảnh và thông báo cho khách hàng biết để có thể hoàn thiện nhanh bản thiết kế trước khi cho ra in)
- Yêu cầu khách hàng cung cấp logo, biểu tượng, quy chuẩn màu mong muốn
 
Cuối cùng bạn cần chốt thời gian thiết kế mẫu in tờ rơi :
- Thời gian giao marquete lần 1, 2, 3...
- Chốt thời gian hoàn thiện bản cuối cùng

      ➯ ➯ ➯ Xem ngay: Nhận ngay ưu đãi lên tới 10% khi đặt in tờ rơi quảng cáo tại Hà Nội DUY NHẤT HÔM NAY
 
Bạn có thể làm thiết kế theo quy chuẩn dưới đây:
 
1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên tạo ấn tượng cho khách hàng

Trang bìa khi in tờ rơi đóng vai trò khá quan trọng giống như dòng tít quảng cáo, chính vì vậy bạn phải ghi những gì quan trọng nhất ở trang này như:  phương châm, khẩu hiệu, những gì hay nhất mà công ty bạn có...
 
2. Quảng bá tờ rơi trong các dịp quảng cáo Xây dựng kế hoạch Marketing cụ thể, trong các chiến dịch quảng cáo bạn giới thiệu thêm brochure của công ty.
 
3. Chọn hình ảnh chất lượng

Chọn hình ảnh chất lượng biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết có trong tờ rơi như hình ảnh công ty, những sản phẩm nổi bật của công ty hay sản phẩm trọng tâm sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng quá nhiều ngôn từ trong tờ rơi quảng cáo.
 
4. Luôn luôn chú thích cho từng hình ảnh

Luôn luôn chú thích cho từng hình ảnh bởi sau trang bìa các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất để có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm các bạn đang muốn marketing.
 
5. Một trong những yếu tố quan trọng gây ấn tượng cho khách hàng đầu tiên đó chính là bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng

Tập trung vào những điểm mạnh cúa sản phẩm, có chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở hay các chi nhánh đang diễn ra khuyến mãi này... Nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì cũng không nên trình bày quá một trang sẽ gây nhàm chán cho người xem. 
 
6. Dùng những hình ảnh, hình chụp thay cho hình vẽ
 
  • Đối với những ngành hàng thông dụng, thì hình ảnh chân thực sẽ gợi cho người xem những hình ảnh thực, sống động nhất.
  • Ở những lĩnh vực nghệ thuật, thời trang khi dùng hình vẽ sẽ dễ tạo ấn tượng, tạo phong cách riêng...
7. Làm cho brochure bạn đáng được lưu giữ

Brochure càng được khách hàng lưu giữ lâu chừng nào thì nó còn có sức mạnh bán hàng. Những brochure cần được làm bằng chất liệu giấy dày và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng để dành tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu nếu cảm thấy nó thu hút và chất liệu tốt.
 
8. Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó bằng chất liệu và màu sắc
 
9. Cuối cùng là thông điệp mời gọi, mời khách đặt hàng

Chắc chắn rằng thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng bạn cũng ghi rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email... nhớ kèm theo thời gian phục vụ.

Hi vọng với những bí quyết trên của In Kim Trọng thì bạn có thể cho ra được những mẫu in tờ rơi quảng cáo chất lượng, đánh đúng mục tiêu và khách hàng mong muốn.

Các tin khác